Thư chia buồn của ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam

Các bạn thân mến!
Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin người bạn thân thiết và lâu năm, Phó chủ tịch tại IDG Ventures Vietnam, anh Nguyễn Hồng Trường đã qua đời vào sáng hôm qua (ngày 23.10.2017).
Cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp Việt Nam đã mất đi một trong những người có tầm quan trọng nhất và nỗ lực không mệt mỏi . Từ các nhà sáng lập cho tới các nhà điều hành doanh nghiệp, nhiều lãnh đạo khắp cả nước đã mất đi người bạn đáng mến và cũng là người cố vấn đáng kính. Đối với toàn bộ gia đình IDG Ventures của chúng tôi, chúng tôi đã mất đi một người anh yêu quý. Không từ nào có thể diễn tả ý nghĩa của anh với chúng tôi, và chúng tôi sẽ luôn nhớ về anh.
Nguyễn Hồng Trường là một thành viên sáng lập trong đội ngũ của IDG khi chúng tôi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh năm 2004, giai đoạn internet ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Anh đã dấn thân vào kinh doanh trước khi mọi người biết đến đầu tư mạo hiểm là gì, khi việc trở thành một người sáng lập startup chưa phải là một trào lưu thời đó. Anh đã nỗ lực khơi thông những lối đi riêng vào lúc mà các công ty trẻ vẫn đang cố gắng tham gia với các công ty lớn và những người khổng lồ công nghệ toàn cầu, dẫn đường các startup vượt qua thử thách trong một trận chiến thay đổi liên tục. Với vai trò là một luật sư, anh đã góp tiếng nói và hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng khởi nghiệp tại một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam.
Trong những ngày sắp tới, khi chúng ta suy ngẫm về sự nghiệp nổi bật của Trường, chúng ta sẽ nhận ra những tác động của anh với cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp quan trọng và to lớn nhường nào. Những gì anh làm không chỉ là thành tựu của cá nhân, anh là một người luôn luôn có mặt để động viên và hỗ trợ mọi người xung quanh bằng mọi cách có thể. Chúng ta đã mất đi một người bạn, một người đồng nghiệp, một nhà cố vấn và cũng là một người anh, một người con trai, một người cha, một người chồng.
Và chúng ta hãy tôn vinh anh Nguyễn Hồng Trường bằng cách ở bên nhau và tạo ra những đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng chúng ta, như những gì anh đã làm với hàng ngàn người thuộc cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp Việt Nam.
Chúng tôi đều may mắn khi có anh bên cạnh. Chào và tạm biệt!
Nguyễn Bảo Hoàng
Tổng Giám đốc
IDG Ventures Vietnam

Lễ viếng ông Nguyễn Hồng Trường được bắt đầu từ 7h15 – 8h45 ngày 25.10.2017 (tức ngày 6 tháng 9 năm Đinh Dậu) tại nhà tang lễ số 1 Bệnh viện Bạch Mai.
Lễ truy điệu tổ chức vào 9h00 cùng ngày. An táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, thành phố Hà Nội.