• Portfolio Company News

Tinh Vân nhận Bằng khen của Bộ TT&TT vì đóng góp cho ngành CNTT-TT

Tinh Vân nhận Bằng khen của Bộ TT&TT vì đóng góp cho ngành CNTT-TT

18:01, 23/07/2014

ICTnews – Ngày 21/7/2014, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì những đóng góp của công ty với sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã thau mặt Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng bằng khen cho Tinh Vân

Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt Bộ trưởng trao tặng Bằng khen cho Tinh Vân vì những đóng góp của công ty với sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Tinh Vân trong suốt 20 năm qua đã ghi lại nhiều dấu ấn công nghệ đậm nét cũng như đi đầu trong rất nhiều xu hướng công nghệ và sản phẩm CNTT, mang lại những đóng góp quan trọng cho không chỉ ngành CNTT mà còn cho tất cả các hoạt động kinh tế xã hội khác. Thứ trưởng cũng bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến sự lớn mạnh từng ngày của Tinh Vân với đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết, đầy tiềm năng cùng một bản sắc văn hóa mang đậm dấu ấn riêng biệt trong làng CNTT nước nhà.

Trong làng CNTT Việt Nam, Tinh Vân là một trong số ít công ty đi tiên phong trong rất nhiều xu hướng công nghệ và sản phẩm CNTT như: công cụ tìm kiếm, cổng thông tin, giải pháp bảo mật, cổng thông tin nội dung số, cung cấp game trên mobile, và sở hữu khá nhiều các giải pháp phần mềm nghiệp vụ số một Việt Nam với các tên tuổi quen thuộc như: Vinaseek, TVIS, Histaff, Libol, Classbook…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tinhvan Group Hoàng Tô nói: “Sau 20 năm, chúng tôi tự hào có hàng triệu người Việt đã sử dụng máy tìm kiếm Vinaseek.com hay dịch vụ Xalo.vn và hiện đã có gần 10.000 giáo viên, học sinh hàng ngày sử dụng Sách giáo khoa điện tử Classbook thay cho những cặp sách trĩu nặng. Chúng tôi tự hào đã xây nên một hệ sinh thái công nghệ, cùng hàng chục các nền tảng sản phẩm dịch vụ cộng hưởng với nhau, tạo ra những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cũng như nền tảng giúp Tinh Vân vượt qua mọi khó khăn và tăng cường sức cạnh tranh”.

Chia sẻ về chiến lược phát triển trong tương lai, ông Hoàng Tô cho biết: “Tinh Vân sẽ luôn giữ tinh thần của một công ty khởi nghiệp với tất cả phẩm chất tốt đẹp như: sự đam mê, tự lập, nhiệt huyết, hoài bão, khát vọng, luôn đầy ắp những ý tưởng sáng tạo táo bạo. Từ năm 2014, Ban lãnh đạo Tinh Vân xác lập chiến lược Go Global trong giai đoạn phát triển 5 năm tới cho toàn bộ Tinh Vân Group, theo đó tất cả các đơn vị thành viên đều đã có kế hoạch quốc tế hóa và đưa các nền tảng sản phẩm và dịch vụ của mình ra nước ngoài. Đối với thị trường trong nước, Tinh Vân sẽ tập trung mạnh hơn vào lĩnh vực giáo dục, hay nói đúng hơn, vào phần hội tụ của giáo dục và công nghệ thông tin.

Từ buổi đầu với 3 thành viên sáng lập, đến nay Tinh Vân Group có số lượng nhân viên gần 500 người, phát triển theo mô hình Holdings với 6 đơn vị thành viên cùng 4 chi nhánh tại Tp. HCM. Các lĩnh vực kinh doanh chính của Tinh Vân gồm: Phát triển các sản phẩm phần mềm, xây dựng các giải pháp CNTT chuyên nghiệp cho khách hàng thuộc khối Chính phủ và Giáo dục; Tư vấn, triển khai ERP, HRM và các giải pháp CNTT khác cho Doanh nghiệp; Gia công và xuất khẩu phần mềm; Phát triển các dịch vụ trực tuyến, ứng dụng trên mobile và nội dung số; Kinh doanh và phát triển game cho mobile; Kinh doanh và phát triển công nghệ sách điện tử.

Tinh Vân nhận được những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam trong nhiều năm liên tục từ 2002 đến 2014 như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT Tp.HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… Sản phẩm và dịch vụ của Tinh Vân luôn giành được những giải thưởng cao nhất của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học Tp. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam.

Thu Hiền

Source: http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tinh-van-nhan-bang-khen-cua-bo-tt-tt-vi-dong-gop-cho-nganh-cntt-tt-118471.ict